Công văn xin ý kiến tổ chức các dịch vụ có thu tiền phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục của nhà trường

Thực hiện Chương trình số 14/CTr-UBND ngày 20/01/2022 về triển khai nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 của UBND tỉnh, để có cơ sở xây dựng dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định các khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động của nhà trường trong cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Trưởng phòng GDĐT, Hiệu trưởng các trường trung học phổ thông thực hiện các nội dung sau:
1. Trưởng phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung tâm GDNN-GDTX công lập cho ý kiến và tổ chức lấy ý kiến của đại diện cha mẹ học sinh trường (mẫu cho ý kiến như phụ lục 1, 2 gửi kèm theo);
Trên cơ sở ý kiến của các cơ sở giáo dục, đại diện cha mẹ học sinh trường, Phòng GDĐT tổng hợp ý kiến theo phụ lục 3.
2. Hiệu trưởng trường THPT công lập tổ chức lấy ý kiến của cán bộ, giáo viên trong trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh theo mẫu như phụ lục 1, 2.
3. Một số nội dung trong mẫu lấy ý kiến
- Dịch vụ lấy ý kiến là các dịch vụ có thu tiền;
- Danh mục trong phiếu lấy ý kiến được tổng hợp từ thực tế của nhiều cơ sở giáo dục và dự kiến nhu cầu phát triển giáo dục trong những năm tới. Do đó, ý kiến góp ý có thể thêm hoặc bỏ nếu thực tế không có nhu cầu;
- Mức thu dịch vụ dự kiến trong dự thảo là mức thu tối đa, đã tính đủ chi phí và dự kiến thực hiện lâu dài.
(Các mẫu mẫu file đính kèm)

Tác giả: Trường THPT Cù Huy Cận