A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Câu lạc bộ Lửa Hồng – Người bạn đồng hành thắp sáng ước mơ.

Lửa Hồng” - Câu lạc bộ tình nguyện của thầy trò Trường THPT Cù Huy Cận. Được thành lập từ năm 2018. Trải qua hai năm hoạt động, CLB đã có rất nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với học sinh nói riêng và với nhân dân vùng hạ huyện Vũ Quang nói chung.

Lửa Hồng” - Câu lạc bộ tình nguyện của thầy trò Trường THPT Cù Huy Cận. Được thành lập từ năm 2018. Trải qua hai năm hoạt động, CLB đã có rất nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với học sinh nói riêng và với nhân dân vùng hạ huyện Vũ Quang nói chung.

Thực hiện chiến dịch “Thanh niên Việt Nam sáng tạo, xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, từ lúc mới thành lập các thành viên trong CLB đã tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện ở địa phương, để lại nhiều dấu ấn đáng ghi nhận. Tiêu biểu như: tổ chức hoạt động “Vui tết thiếu nhi” cho các em nhỏ ở xã Đức Hương, trao 05 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn; giúp đỡ chỉnh trang vườn hộ cho gia đình chính sách; tham gia các hoạt động hỗ trợ xây dựng nông thôn mới…Bên cạnh đó, các thành viên còn có những tiết mục văn nghệ đặc sắc góp phần làm cho không khí các chương trình lễ hội của nhà trường sôi động hơn.

Cùng với đó, các thành viên trong CLB còn thu gom rác thải tái chế được ở khu vực trường học và ở gia đình để bán phế liệu gây quỹ ủng hộ chương trình “Tết vì bạn nghèo”. Trong hai năm số tiền thu được là gần 14 triệu đồng đã trao 10 suất quà trong dịp Tết Nguyên Đán 2019 và 10 suất quà trong dịp Tết Nguyên Đán 2020 cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Đây là hoạt động có ý nghĩa to lớn vừa góp phần bảo vệ môi trường, đồng thời thể hiện tính nhân văn, sẻ chia, tương thân tương ái của các bạn học sinh.

Trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020, CLB còn thực hiện chương trình tiếp sức mùa thi tại điểm thi Trường THPT Vũ Quang. Được sự phối hợp của BTV Huyện đoàn Vũ Quang, Đoàn Thị trấn và các thầy cô Trường THPT Cù Huy Cận, các thành viên trong CLB đã tham gia Tiếp sức mùa thi bằng những việc làm cụ thể, thiết thực trông giữ đồ dùng cá nhân cho thí sinh; phát 600 chai nước miễn phí cho thí sinh, phụ huynh; phát 30 bộ đồ dùng làm bài thi: bút, thước; tổ chức 30 suất cơm miễn phí cho thí sinh nhà xa ở lại. Vượt qua thời tiết khắc nghiệt nắng như đổ lửa nhưng các thanh niên tình nguyện vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, để lại ân tượng sâu sắc trong lòng phụ huynh và các anh chị tham gia kì thi.

Năm học 2020 – 2021 đã bắt đầu, phát huy tinh thần Tuổi trẻ THPT Cù Huy Cận sẵn sàng xung kích, tình nguyện, CLB Lửa Hồng lại sẵn sàng tiếp lửa cho các bạn học sinh của trường. Khởi đầu là hoạt động Tiếp sức đến trường cho bạn Nguyễn Quốc Cường  - học sinh lớp 12a3- có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Được sự hỗ trợ tận tình của thầy giáo Trần Bá Phúc, nhân ngày tựu trường đầu năm học CLB đã trao món quà gồm: Sách vở, dụng cụ học tập và số tiền 1 triệu đồng giúp đỡ bạn viết tiếp ước mơ đến trường.

Được sự dìu dắt, chỉ đạo trực tiếp của BCH Đoàn trường, cùng với sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các bạn học sinh từ các chi đoàn, trong đó có các tấm gương tiêu biểu như: Đoàn viên Nguyễn Tuấn Vũ, Trương Diễm Quỳnh, Nguyễn Thị Thuỳ….đã góp phần làm nên sức mạnh tuyệt vời cả về lượng và chất của tuổi trẻ THPT Cù Huy Cận.

Có thể nói, CLB Lửa Hồng đã đóng góp vai trò rất lớn trong việc khẳng định sức trẻ của tuổi trẻ Trường THPT Cù Huy Cận. Với những gì đã và đang làm được, chúng ta có thể tự hào và tự tin về sự phát triển mạnh mẽ của phong trào tình nguyện tại ngôi trường mang tên nhà thơ, Viện sĩ Viện Hàn lâm Thơ Thế giới Cù Huy Cận.

Các thành viên CLB Lửa Hồng

Gom phế liệu tạo quỹ cho CLB

Hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tiếp sức mùa thi Tốt nghiệp THPT 2020

Tin bài: Nguyễn Thị Liên  - Phó bí thư Đoàn trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết