A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn trường THPT Cù Huy Cận tổ chức các hoạt động hướng về nguồn cội

Thực hiện công văn số 1272/SGDĐT – CTTT ngày 12/7/2021 của Sở giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh về việc tuyên truyền và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (277/1947 – 27/7/2021), Đoàn trường THPT Cù Huy Cận đã xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức chuỗi các hoạt động thể hiện truyền thống đạo lí “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc.

Nhằm nâng cao nhận thức cho các đoàn viên thanh niên, Ban chấp hành Đoàn trường đã tổ chức các buổi sinh hoạt trực tuyến với nội dung chủ đạo tìm hiểu về ngày Thương binh liệt sĩ 27/7. Tại buổi sinh hoạt, các đoàn viên thanh niên có dịp trao đổi và có thêm nhiều thông tin, hiểu biết về lịch sử, ý nghĩa của ngày lễ này. Từ đó, nhận thức sâu sắc hơn về lòng biết ơn, về trách nhiệm của tuổi trẻ với Tổ quốc.

Để cụ thể hóa nhận thức của các đoàn viên thanh niên thành hành động, sáng ngày 25/7/2021, Đoàn trường cùng với lực lượng đoàn viên thanh niên của chi đoàn 11A1 phối hợp với Đoàn thanh niên xã Đức Lĩnh đã tiến hành lao động vệ sinh phong quang nhà tưởng niệm liệt sỹ của xã Đức Lĩnh. Sau đó tổ chức dâng hương tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập dân tộc.

 

 

Tiếp nối các hoạt động trong buổi sáng chủ nhật (25/7/2021), Đại diện BGH nhà trường, BCH Đoàn trường, giáo viên chủ nhiệm lớp và các ĐVTN đội tình nguyện Lửa Hồng đã đến thăm hỏi, tặng quà cho một số học sinh là con của liệt sĩ, thương binh trên địa bàn.

Thông qua các hoạt động ý nghĩa trên đã góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho các đoàn viên thanh niên học sinh. Đồng thời, nâng cao ý thức biết giúp đỡ các gia đình chính sách; có trách nhiệm tham gia tích cực vào các hoạt động có ý nghĩa xã hội nhằm góp phần bảo vệ Tổ quốc trong thời đại mới.

Bài và ảnh: Bá Phúc-Nguyễn Liên


Nguồn:thptcuhuycan.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội