A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn trường THPT Cù Huy Cận tổ chức sinh hoạt chi đoàn tháng 10 với chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2021 – 2022, thiết thực tổ chức các hoạt động nhằm đồng hành cùng với ĐVTN trong rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần. Ngày 11 tháng 10 năm 2021 Đoàn trường THPT Cù Huy Cận tổ chức cho các chi đoàn sinh hoạt chủ điểm tháng 10 với nội dung: “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”.

Do điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện các hướng dẫn của tỉnh về việc tổ chức các sự kiện tập trung cho nên chương trình sinh hoạt được tổ chức đồng loạt ở quy mô các chi đoàn và 17/17 chi đoàn đã thực hiện sinh hoạt theo hướng dẫn của Đoàn trường với nội dung ý nghĩa.

Tại buổi sinh hoạt, các chi đoàn đã tổ chức cho đoàn viên thanh niên thảo luận về hai nội dung:

1. Suy nghĩ của bạn như thế nào về tình bạn lứa tuổi học đường? Như thế nào là một tình bạn đẹp ở lứa tuổi này?

2. Thực trạng vấn đề bạo lực học đường hiện nay như thế nào? Đâu là nguyên nhân? Giải pháp nào để ngăn chặn vấn đề bạo lực học đường?

Cũng trong chương trình sinh hoạt các chi đoàn đã tổ chức tìm hiểu về lịch sử 65 năm của Hội LHTN Việt Nam và thân thế sự nghiệp của anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng.

Nội dung buổi sinh hoạt

Buổi sinh hoạt đã được các chi đoàn tổ chức thành công và qua đây đã nâng cao nhận thức và định hướng hành động đúng đắn trong việc phòng chống bạo lực học đường cho học sinh. Diễn đàn cũng xác định trách nhiệm của gia đình, nhà trường và các cơ quan chức năng trong quản lý và giáo dục học sinh, đặc biệt là vấn đề giáo dục văn hóa ứng xử, đạo đức lối sống.

Chi đoàn 11A3 triển khai sinh hoạt

               

          Đoàn viên Lê Ngọc Mai – chi đoàn 11A1 trình bày tham luận “Tình bạn ở lứa tuổi học đường”

 

Đoàn viên Trần Thị Mỹ Tâm – chi đoàn 11A3 trình bày tham luận “Giải pháp ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường”

Chi đoàn 12A5 triển khai sinh hoạt

 

Chi đoàn 12A3 triển khai sinh hoạt

Chi đoàn 10A1 triển khai sinh hoạt

Trần Bá Phúc - BTĐT


Nguồn:thptcuhuycan.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội