A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHỮNG CÁNH CHIM KHÔNG MỎI…

Đó là hình ảnh của các thành viên trong CLB tình nguyện “Lửa Hồng”, trường THPT Cù Huy Cận.

Năm học 2020 – 2021 vừa qua diễn ra với muôn vàn khó khăn bởi những thiên tai, dịch bệnh Covid -19. Đã có những thời điểm việc học phải chuyển sang hình thức trực tuyến. Theo đó, các hoạt động trong phong trào tình nguyện của Đoàn thanh niên nói chung và CLB Lửa Hồng nói riêng cũng có những thay đổi để phù hợp và thích nghi với tình hình thực tiễn. Với tinh thần tình nguyện – xung kích – sáng tạo của tuổi trẻ, các thành viên của CLB Lửa Hồng vẫn vượt qua khó khăn, hăng say tiếp lửa cho các  hoạt động  tình nguyện. Khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện, đội ngũ tình nguyện viên của Lửa Hồng đã làm tốt các hoạt động được Đoàn trường giao nhiệm vụ, có thể kể đến như: Trương Diễm Quỳnh, Nguyễn Thị Thùy, Trần Thị Ngọc Hoa, Nguyễn Mai Quyên, Lê Thị Thắm, Nguyễn Diệu Linh, Nguyễn Mai Giang, Nguyễn Thị Ánh Lệ, Nguyễn Mạnh Cường, Phạm Quang Đạt...Hình ảnh của các em đẹp tựa như những cánh chim không mỏi tung bay trên bầu trời với bao khí huyết và sự nhiệt thành của tuổi trẻ.

Không chỉ tích cực đóng góp trong các hoạt động phong trào tình nguyện, những năm qua các thành viên của “Lửa Hồng” còn là những gương mặt xuất sắc có thành tích cao trong học tập. Có thể nhắc tới như: Nguyễn Tuấn Vũ người đội trưởng đầu tiên của CLB với thành tích đậu vào Học viện an ninh nhân dân năm 2020; hay như Trương Diễm Quỳnh người đội trưởng trong hai năm gần đây của CLB với thành tích đậu HSG lớp 12 (giải nhì, môn ngữ văn) và trong kỳ thi TN THPT vừa qua Diễm Quỳnh đã đậu vào học viện ngân hàng với điểm xét tuyển tổ hợp D00 là 25,9 điểm...

Đoàn viên Nguyễn Tuấn Vũ – người đội trưởng xuất sắc của Lửa Hồng

Đội tình nguyện tiếp sức mùa thi năm 2020

Lửa Hồng trao quà tết yêu thương năm 2021

Kỳ thi năm 2021 chứng kiến những thành công tuyệt vời của tập thể thầy cô giáo và học sinh trường THPT Cù Huy Cận với những con số đầy ấn tượng: Tỉ lệ tốt nghiệp đạt 100%; Có 130 em đăng ký xét tuyển Đại học đều đạt từ 22 điểm đến 29,25 điểm; Tổng 3 môn xét Đại học ở tất cả các tổ hợp xét tuyến có 168 lượt thí sinh có điểm từ 24 trở lên, trong đó từ 27 điểm trở lên có 18 em, có 6 em trên 28 điểm; đến nay đã có hơn 80 em đậu NV1 vào các trường Đại học, Học viện trong cả nước, chiếm tỉ lệ hơn 61% số lượng các em đăng ký xét tuyển Đại học. Các lớp có tỉ lệ đậu NV1 cao như 12A1, 12A2...với tỉ lệ trên 97%. Trong bảng vàng thành tích đó không thể không nhắc tới những thành viên của Lửa Hồng với những kết quả nổi bật:

Kết quả xét tuyển ĐH của một số thành viên của CLB Lửa Hồng năm 2021

Trong số các em đã có người đỗ vào các trường ĐH hàng đầu của Việt Nam

Sau 3 năm thành lập và đi vào hoạt động, CLB “Lửa Hồng” đã trở thành cái nôi tiếp lửa tinh thần, sức trẻ và các kĩ năng sống cần thiết cho nhiều đoàn viên thanh niên. Đó là tiền đề cần thiết cho các bạn tự tin bước vào những cánh cửa rộng lớn của các trường Đại học. Và cứ nối tiếp, thế hệ trước trưởng thành, thế hệ sau lại sẵn sàng chắp cánh tình nguyện, nhiệt huyết, trải nghiệm để vươn tới ước mơ. Năm học 2021-2022 đã bắt đầu, “Lửa Hồng ” lại mở rộng cánh cửa đón chào thêm những thành viên mới. Hành trình của những “cánh chim không mỏi” lại bắt đầu với nhiều hứa hẹn sẽ làm nên dấu ấn của tuổi trẻ THPT Cù Huy Cận.

Nguyễn Thị Liên – Phó bí thư Đoàn trường

 


Nguồn:thptcuhuycan.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội