Giải bóng đá nam học sinh năm học 2021-2022 thành công tốt đẹp

Giải bóng đá nam học sinh trường THPT Cù Huy Cận năm học 2021-2022 chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, kỷ niệm 175 năm ngày sinh Đình nguyên Tiến sĩ Phan Đình Phùng và kỷ niệm 132 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu đã thành công tốt đẹp.

Hình ảnh Lễ khai mạc và trận khai mạc giải

Giải đấu bắt đầu khởi tranh từ ngày 6/4/2022 với 16 đội tham gia chia làm 5 bảng đấu (khối 10 và 12 có 4 bảng mỗi bảng 3 đội, khối 11 có 1 bảng 4 đội). Với đội hình khá đồng đều về chất lượng nên hầu hết các trận đấu diễn ra khá cân bằng. Sau khi kết thúc vòng bảng lần lượt những cái tên như 12A2,12A3,12A4,12A6, 11A1,11A2, 10A4 và 10A6 đã có mặt ở vòng tứ kết. Vòng tứ kết các đội bắt thăm từng cặp thi đấu trực tiếp 1 lần thua và rồi 12A2 - 12A6, 12A3 - 11A2 là những đội xuất sắc nhất có tên ở vòng bán kết. 2 trận bán kết diễn ra cân tài cân sức và rồi cả 2 trận đã phải dùng đến những loạt đấu súng may rủi trên chấm đá 11m để phân biệt thắng thua. Gà son 12A2 vượt qua 12A6 với tỉ số pen 2-1 sau khi hòa nhau 1-1 ở 2 hiệp chính. Trong khi đó đàn em 11A2 vượt qua đàn anh 12A3 với tỉ số Pen 5-4 sau khi hòa nhau 2-2 trong các hiệp thi đấu chính thức.

Tổ trọng tài và 2 đội chào khán giả trước trận chung kết

Trận chung kết diễn ra vào chiều 12/5/2022 sau trận bán kết đúng 2 ngày nghỉ. Mặc dù thời tiết giữa tháng 5 khá oi bức và nóng nực nhưng nó càng làm nóng lên không khí của sân vận động. Với sự nhiệt tình của hàng trăm cổ động viên đã động viên 2 đội thi đấu cống hiến, với nhiều pha bóng hay, bàn thắng đẹp. Đúng 16h30 khi tiếng coi khai cuộc của 2 trọng tài Văn Sỹ và Văn Minh cất lên là lúc 2 đội dồn lên tấn công. Với nhiều màn ăn miếng trả miếng vô cùng hấp dẫn kèm theo đó là những pha bóng khá quyết liệt. 2 đội đã có những đường ban bật, hảm thành khá ấn tượng. Và rồi trong 1 lần hãm thành đó bất ngờ lưới của 11A2 rung lên trong sự ngỡ ngàng của ông bầu Mạnh Thể...1-0 nghiêng về 12A2. Những phút sau đó của hiệp 1, với sự xuất hiện của HLV Thế Thành 11A2 dần lấy lại được thế trận. Điểm nhấn ở những đợt tấn công của 11A2 là những bài tấn công biên và trung lộ với những đường chuyền hướng đến đội trưởng Sỹ Quốc. Hiệp 1 tưởng rằng sẽ kết thúc với lợi thế thuộc về 12A2, song vào những phút cuối của hiệp 1 11A2 bất ngờ có bàn gỡ do công của Ngọc Mạnh.

Vào hiệp 2, hai đội liên tiếp có những pha phản công hảm thành của nhau cộng thêm đó là những pha phạm lỗi không mấy cần thiết. Cứ tưởng 2 đội phải nhờ đến những loạt luân lưu như 2 trận BK vừa qua nhưng bất ngờ đã xẩy ra khi ở những phút cuối hiệp 2 12A2 đã vượt lên dẫn 2-1 với pha lập công của Đình Giáp. Bị dội gáo nước lạnh 11A2 không còn gì để mất đã dồn lên tấn công hòng kiếm bàn gỡ, nhưng với tinh thần thi đấu lăn xã, kiên cường của 12A2 cộng với đó là 1 ngày không may mắn với 11A2 khi trong nhiều pha dứt điểm của họ đã tìm đến xà ngang và cột dọc.

Với chiến thắng sát nút 2-1, 12A2 dành chiến chức vô địch sau 3 năm chờ đợi. Tin rằng với chiến thắng lần này là tiền đề để tập thể lớp dành nhiều niềm vui hơn nữa trong kỳ thi TN THPT sắp tới.

Đội vô địch 12A2

Giải đấu đã khép lại với nhiều niềm vui và nổi buồn lẫn lộn, song kết quả cuối cùng là chúng ta đã chiến thắng..chiến thắng chính bản thân mình..chiến thắng đại dịch covid 19 khi hơn 1 tháng diễn ra chúng ta không có 1 em nào phải nghỉ thi đấu vì nhiễm covid. Thay mặt BTC xin cảm ơn các cầu thủ đã thi đấu hết mình, cống hiến, cảm ơn các cổ động viên đã cùng đồng hành với các đội vì 1 giải đấu thành công. Xin tạm biệt và hẹn gặp lại giải đấu năm sau. Xin chân thành cảm ơn.

Bài và ảnh: Văn Sỹ

Tác giả: Trường THPT Cù Huy Cận