A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT CÙ HUY CẬN TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA GIÁO DỤC GIỚI TÍNH, CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN TUỔI VỊ THÀNH NIÊN

Thực hiện kế hoạch năm học 2020 - 2021 của nhà trường, kế hoạch hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa, chiều ngày 07/4/2021, Tổ Tư vấn tâm lý phối hợp với BCH Đoàn Trường THPT Cù Huy Cận tổ chức hoạt động ngoại khóa giáo dục giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên cho hơn 80 học sinh nữ khối lớp 10.

Với kinh nghiệm tổ chức nhiều năm, tổ chức hoạt động giáo dục giới tính cho học sinh cần tách riêng đối tượng nam và nữ để học sinh mạnh dạn, sẵn sàng hợp tác trong hoạt động, chủ động trao đổi những băn khoăn, thắc mắc, những điều thầm kín mà chỉ có các cô giáo mới dễ dàng chia sẽ với các em.  

Tại buổi ngoại khóa, các giáo viên phụ trách chuyên đề đã trao đổi cùng học sinh những kiến thức cần thiết về các vấn đề về giới tính; sự thay đổi về tâm sinh lý của lứa tuổi vị thành niên; cách phòng tránh những bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản; những hệ lụy đáng tiếc của việc thiếu hiểu biết về vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Buổi ngoại khóa diễn ra sôi nổi, mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho học sinh, góp phần nâng cao nhận thức, giúp các em tự tin chia sẻ về những hiểu biết về vấn đề giới tính, SKSS; mạnh dạn trao đổi những băn khoăn, thắc mắc về vấn đề này, chuẩn bị tâm thế tốt về các vấn đề SKSS khi đang ngồi trên ghế nhà trường.

Kết thúc chuyên đề ngoại khóa, các giáo viên đã căn dặn học sinh tích cực học tập, rèn luyện kĩ năng sống, lĩnh hội những giá trị sống tiến bộ để xây dựng cho bản thân lối sống lành mạnh, khoa học, hướng tới tương lai tốt đẹp.

CLB truyền thông


Nguồn:thptcuhuycan.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết