Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và bệnh viêm não, mang

SỞ GD-ĐT HÀ TĨNH

TRƯỜNG THPT CÙ HUY CẬN

HƯỚNG DẪN

TIẾP TỤC THỰC HIỆN TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG COVID-19 VÀ BỆNH VIÊM NÃO, MÀNG NÃO

Thực hiện Công văn số 311-CV/TU ngày 26/4/2021 của Tỉnh ủy về Một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Công văn số 2502/UBND-VX1 ngày 27/4/2021 của UBND tỉnh về Tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Công văn số 720/SGDĐT-CTTT ngày 29/4/2021 của Sở GD&ĐT về tằn cường các biện pháp phòng chống Covid-19 và bệnh viên não, màng não; Trường THPT Cù Huy Cận yêu cầu các tổ chức đoàn thể, tổ chuyên mộn, tập thể các lớp thực hiện nội dung cụ thể như sau:

1. Tiếp tục tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19:

Trường các đoàn thể, TTCM, GVCN phổ biến, quán triệt đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh nội dung của Công văn số 311-CV/TU ngày 26/4/2021 của Tỉnh ủy; Công văn số 2502/UBND-VX1 ngày 27/4/2021 của UBND tỉnh, Công văn số 720/SGDĐT-CTTT ngày 29/4/2021 của Sở GD&ĐT và triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

Tổ Văn phòng tăng cường công tác y tế trường học, chỉ đạo lớp trực, các lớp học sinh đảm bảo vệ sinh môi trường và các điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (dung dịch rửa tay, điểm sát khuẩn...). Yêu cầu cán bộ, giáo viên, học sinh thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, trên đường đến trường.

Tổ Văn phòng kiểm tram bổ sung đủ xà phòng các điểm rửa tay ở trước mỗi nhà vệ sinh. Bố trí dung dịch sát khuẩn tay đặt tại đặt tại cổng trường và sảnh nhà Hiệu bộ để giáo viên, học sinh thực hiện rửa tay sát khuẩn tay thường xuyên. Bắt buộc 100% các lớp có dung dịch sát khuẩn riêng tại lớp học, sử dụng cốc uống nước riêng. Đoàn trường, GVCN chỉ đạo học sinh tăng cường vệ sinh môi trường lớp học, khu vệ sinh; làm sạch bề mặt thường có tiếp xúc với bàn tay như: bàn ghế, đồ chơi, sàn nhà, tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, khu vực vệ sinh,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch của trường, tổ VP theo dõi, phát hiện sớm các trường hợp có các biểu hiện sốt, ho, khó thở...để thông báo với các cơ quan y tế địa phương.

100% cán bộ, giáo viên, nhân viên sử dụng ứng dụng Bluezone; giáo viên, học sinh tích cực tuyên truyền, hỗ trợ để phụ huynh người dân cài ứng dụng Bluezone (theo yêu cầu của Sở TTTT tại Công văn số 467/STTT-BCVT ngày 28/4/2021). Bảo vệ nhà trường, tổ văn phòng hướng dẫn khách vào trường quét mã QR trên ứng dụng Bluezone trước khi vào trường (ở cổng trường và bàn ở sảnh nhà Hiệu bộ)

2. Triển khai pháp phòng, chống bệnh viêm não, màng não:

Thực hiện Công văn số 1267/SYT- NVY ngày 28/4/2021 của Sở Y tế về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh viêm não, màng não, Tổ VP phối hợp Đoàn trường, GVCN truyền thông về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống bệnh viêm não, màng não.

Tổ Văn phòng, GVCN theo dõi, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh viêm não, màng não để thông báo ngay cho giá đình, cơ quan y tế địa phương để khám, điều trị và xử lý ổ dịch kịp thời.

Yêu cầu tất cả cản bộ, giáo viên, học sinh thực hiện nghiêm túc có hiệu quả công tác phòng, chống dịch./.

Nơi nhận:

- BGH;