A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Cù Huy Cận sinh hoạt chuyên đề: "Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh dịp tết Nhâm Dần 2022"

Sáng ngày 27/12/2121, tại trường THPT Cù Huy Cận, Công an huyện Vũ Quang đã tổ chức truyền phổ biến pháp luật về ATGT, ANTT, phòng chống pháo và vật liệu nổ dịp tết năm 2022. Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng-Phó Đội trưởng Đội CSGT; đồng chí Thiếu tá Đậu Thế Huỳnh-Phó Đội trưởng Đội QLHC Công An huyện Vũ Quang cùng các đồng chí trong đội CSGT, QLHC Công an huyện; Thầy giáo Trần Quốc Hoàn, Bí thư Chi bộ-Hiệu trưởng, thầy giáo Hồ Văn Việt - Phó Hiệu trường nhà trường, thầy giáo Trần Bá Phúc Bí thư Đoàn trường cùng toàn thể học sinh trường THPT Cù Huy Cận.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề tại điểm cầu trực tiếp

Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, Ban tổ chức đã tổ chức hình thức trực tiếp và trực tuyến. Điểm cầu trực tiếp tại Hội trường nhà trường tổ chức trực tiếp cho đại diện học sinh các lớp, 17 điểm cầu trực tuyến tại các lớp do giáo viên chủ nhiệm quản lý, tổ chức cho học sinh xem trực tiếp buổi tuyên truyền trên máy chiếu, tivi.

Trong thời lượng 90 phút các đồng chí trong đội CSGT và đội QLHC Công an huyện đã tuyên truyền các nội dung cơ bản của luật giao thông đường bộ, nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Về lĩnh vực ATGT, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng đã nêu thực trạng tai nạn giao thông 9 tháng đầu năm 2021 trên địa bàn tỉnh, huyện, hậu quả của tai nạn giao thông; tình hình vi phạm luật giao thông trong lứa tuổi học sinh, các hành vi học sinh hay vi phạm đó là: Vi phạm tín hiệu đèn giao thông, không đội mũ bảo hiểm, điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi, dàn hang ngang từ 3 xe trở lên, chở quá số người quy định, sử dụng ô khi đi xe đạp, xe điện, tình trạng phụ huynh vi phạm khi đưa đón học sinh...

 Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng-Phó Đội trưởng Đội CSGT tuyên truyền về lĩnh vực ATGT

Tiếp đó, đồng chí hướng dẫn các kỹ năng tham gia giao thông với người đi bộ, giới thiệu mũ bảo hiểm đúng tiêu chuẩn, tác dụng của mũ bảo hiểm, quy cách đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên các phương tiện, các quy định về độ tuổi điều khiển phương tiện; giới thiệu các phương tiện đến trường của học sinh và yêu cầu kỹ thuật các loại xe nhất là việc học sinh dùng xe điện, xe máy có dung tích dưới 50cm3 không có gương chiếu hậu, lắp thêm các thiết bị không đúng thiết kế và yêu cầu kỹ thuật, không có biển đăng ký...Cuối cùng là phần hướng dẫn các biển báo giao thông cơ bản, mức xử phạt đối với lỗi thường gặp của học sinh.

 

Nội dung thứ 2, đồng chí Đậu Thế Huỳnh tuyên truyền các nội dung cơ bản của 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo, phân tích Các hành vi bị nghiêm cấm trong quản lý, sử dụng pháo; Nêu tình hình vi phạm phòng chống pháo trong những năm gần đây nhất là các vụ việc liên quan đến vi phạm của học sinh...Một số nội dung của việc đảm đảo an ninh trật tự, phòng chống tai tệ nạn xã hội, phòng chống ma túy.

Thiếu tá Đậu Thế Huỳnh-Phó Đội trưởng Đội QLHC tuyên truyền về phòng chống pháo và ANTT.

Cuối buổi tuyên truyền, Nhà trường đã cho học sinh ký cam kết thực hiện nghiêm túc ATGT, ANTT, phòng chống pháo và vật liệu nổ dịp tết nguyên đán. Tại Hội trường, dưới sự chứng kiến của Công an và BGH nhà trường, đại diện tập thể các lớp đã ký cam kết thực hiện của lớp, tại các lớp GVCN cho học sinh ký cam kết, mỗi em 1 bản ký cam kết thực hiện.

Tổ chức cho đại diện tập thể lớp ký cam kết

Trong học kỳ I năm học 2021-2022 trường THPT Cù Huy Cận đã thực hiện đồng bộ các biện pháp nhằm giảm thiểu hiện tượng học sinh vi phạm luật giao thông nên số lượng học sinh vi phạm giảm hơn nhiều so với năm học trước như:  tuyên truyền và ký cam kết đầu năm học, GVCN rà soát phương tiện đến trường của học sinh để nắm bắt, cập nhật biển số đăng ký của các phương tiện xe máy điện, xe máy có dung tích dưới 50cm3, tổ chức kiểm tra chuyên đề như việc đội mũ bảo hiểm, đăng ký biển kiểm soát, phối hợp với Huyện Đoàn, Công an huyện kiểm tra, nhắc nhỡ, hưỡng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng tiêu chuẩn và đúng quy cách. Nhà trường cũng đã xử lý nghiêm các trường hợp học sinh vi phạm luật giao thông nhằm tạo được ý thức chấp hành pháp luật của học sinh, xây dựng văn hóa giao thông, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện.

BBT Website THPT Cù Huy Cận


Nguồn:thptcuhuycan.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội