A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Cù Huy Cận tổ chức Hội thảo nâng cao chất lượng dạy học và ôn thi Tốt nghiệp THPT năm học 2020 – 2021

  Ngày 19 /4/ 2021 Trường THPT Cù Huy Cận tổ chức  Hội thảo chuyên đề Nâng cao chất lượng dạy học và ôn thi Tốt nghiệp THPT năm học 2020 – 2021. 

Tham dự buổi hội thảo gồm có Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm khối 12, các thầy cô giáo bộ môn thi Tốt nghiệp THPT, Đại diện cha mẹ học sinh và một số học sinh các lớp khối 12. 

      Thầy Lê Văn Trung-Thay mặt BGH báo cáo đánh giá kết quả thi thử theo đề của Sở GD-ĐT

 Mục đích của buổi hội thảo là nhà trường, Tổ CM, giáo viên đánh giá thực trạng chất lượng dạy và học của của khối 12, trao đổi cùng đưa ra những giải pháp cụ thể để nâng cao lượng dạy học và ôn thi Tốt nghiệp THPT trong năm học 2020–2021. Tại buổi hội thảo các giáo viên đã nghiêm túc thảo luận, đóng góp ý kiến, đề xuất những biện pháp dạy học tích cực, khả thi, vai trò, trách nhiệm của Tổ, nhóm chuyên môn, GVCN, của từng bộ phận trong nhà trường. Ngoài phần báo cáo của nhà trường, buổi hội thảo đã nhận được 9 báo cáo tham luận của đại diện các bộ môn Toán, Văn, Tiếng Anh, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và GDCD. Các ý kiến tham luận  chủ yêu tập trung chỉ ra thực trạng cũng như  những nguyên nhân, hạn chế  ảnh hưởng đến chất lượng học tập và ôn thi THPT trong thời gian qua, đồng thời đưa ra những giải pháp  để góp phần  nâng cao chất lượng dạy học và ôn thi trong thời gian tới. Cũng trong buổi hội thảo, các em học sinh  lớp 12 đã được tham gia trao đổi với các thầy cô về những khó khăn vướng mắc của bản thân trong quá trình học tập, bày tỏ những điều các em mong đợi ở các thầy cô giáo.  

Hội thảo cũng đã phân tích đánh giá về kết quả thi thử theo đề của Sở GD-ĐT, phân tích các thành công, hạn chế, sai sót trong kì thi. Từ đó cũng đánh giá sơ bộ về chất lượng của học sinh ở các lớp, ở các đối tượng học lực khác nhau, các đối tượng chỉ thi Tốt nghiệp THPT và có dùng kết quả để Tuyển sinh ĐH.

Phát biểu tại Hội thảo, thầy giáo Nguyễn Hữu Toàn- Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Để nâng cao chất lượng học tập và ôn thi THPT quốc gia đòi hỏi giáo viên các bộ môn bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng của bộ môn, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, phân tích kĩ cấu trúc đề thi từ đó xây dựng kế hoạch, đề cương ôn tập và tổ chức việc ôn luyện thật sự phù hợp với từng đối tượng học sinh. Bằng lòng nhiệt huyết, tình thương yêu của mình để nhen nhóm "ngọn lửa yêu thích" việc học và tự học của học sinh; Tăng cường hơn nữa mối liên hệ giữa giáo viên dạy bộ môn, Giáo viên chủ nhiệm, cha mẹ học sinh trong thời gian ôn còn lại của năm học góp phần nâng cao chất lượng thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 cũng như những năm tiếp theo.

Học sinh phát biểu các đề xuất của lớp tại Hội thảoKết thúc buổi hội thảo, các giáo viên dạy ôn thi ở các khối lớp đều có thêm những kinh nghiệm, nhiệt huyết để làm mới mình, sẵn sàng bắt tay vào việc nâng cao chất lượng dạy học và tổ chức ôn thi THPTQG trong thời gian tới.

Bài: Văn Trung. Ảnh: Bá Phúc


Nguồn:thptcuhuycan.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết